Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014

Nhiều bạn ở Bến Tre, Tiền Giang hỏi ca cao thu hoạch nhiều quá mà không chế biến thành sô cô la được, chủ yếu là xuất thô.

Nhiều bạn ở Bến Tre, Tiền Giang hỏi ca cao thu hoạch nhiều quá mà không chế biến thành sô cô la được, chủ yếu là xuất thô. Các bạn cố gắng tìm hiểu nhé. Có các công đoạn là lên men, phơi khô rồi mới chế biến được.

Các bạn vào youtube search chữ fermentation, cacao bean, process, chocolate making....sẽ tìm ra cách họ làm.

Rồi thử nghiệm miết sẽ ra được công thức bí quyết riêng của các bạn.

Người Đức, Thuỵ Sĩ, Bỉ...không trồng được, họ sang châu Phi thu mua nguyên liệu và đem về châu Âu chế biến thành sô cô la hoặc bột ca cao với giá trị gấp hàng trăm lần.

Trung Quốc, Nhật, Nga, Hàn....cũng không trồng được, nhưng nhu cầu rất lớn. Nhân viên văn phòng nào buổi sáng cũng cầm ly cà phê arabica trộn chocolate thơm phức từ các quán cà phê starbucks, the coffee beans bước ra.

Mình thử sản xuất xem.
https://m.youtube.com/watch?v=0TcFYfoB1BY

0 nhận xét: